Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

8 Cách kiểm tra sức khỏe đơn giản tại nhà

Thứ hai - 16/11/2015 08:30

Dưới đây là 8 bài tập rất đơn giản giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe của mình xem có tốt không

8 Cách kiểm tra sức khỏe đơn giản tại nhà

8 Cách kiểm tra sức khỏe đơn giản tại nhà

 Dưới đây là 8 bài tập rất đơn giản giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe của mình xem có tốt không. Đối với những người ngại đến các phòng khám sức khỏe thì 8 bài tập này đánh giá một cách cơ bản về sức khỏe của bạn.
Bài tập 1: Chạy bộ leo cầu thang tương đương với 2 tầng mà bạn không cảm thấy khó thở hay mệt mỏi, thì hãy yên tâm, sức khỏe của bạn tương đối tốt !
Bài tập leo cầu thang
Bài tập leo cầu thang
Bài tập 2: Nếu bạn tập đi bộ trong vòng 6 phút được khoảng 500m, thì hãy yên tâm rằng trái tim của bạn rất khỏe mạnh.Chỉ đi được dưới 200 m trong 6 phút, bạn đang không khỏe và nên đến gặp bác sĩ. Quãng đường đạt được khoảng 200-500 m cũng trong khoảng thời gian này, bạn nên đi khám để đề phòng nguy cơ bệnh tật. Để chính xác, bạn nên tính toán bằng việc đi bộ trên máy tập đi bộ tại nhà !
Bài tập đi bộ kiểm tra tim mạch
Bài tập đi bộ kiểm tra tim mạch
Hướng dẫn tập chạy bộ từ A đến Z nâng cao sức khỏe hiệu quả: Xem tại đây
Bài tập 3: Để kiểm tra cơ đùi sau, bạn nằm thẳng lưng từ từ nhấc chân lên. Nếu cơ đùi sau linh hoạt, bạn có thể tạo một góc 90 độ một cách dễ dàng. Kiểm tra cơ đùi trước bằng cách ngồi quỳ gối, gót chân phải chạm được đến hông.
Bài kiểm tra cơ đùi
Bài kiểm tra cơ đùi

Bài tập 4: Để biết cơ vai có đủ độ linh hoạt, bạn đứng sao cho lưng và cổ trên một đường thẳng, tay trái để chéo người và dùng tay phải kéo thêm. Nếu có thể giữ được tư thế này mà không cần cố gắng, cơ vai của bạn hoàn toàn bình thường.
Bài kiểm tra cơ vai
Bài kiểm tra cơ vai

Bài tập 5: Cách tốt nhất để kiểm tra sức mạnh cơ bắp chính là thông qua các bài tập Chống đẩy và planks. Nếu có thể thực hiện chống đẩy từ 10-20 lần, cơ bắp của bạn không có gì đáng lo ngại.
Kiểm tra cơ bắp
Kiểm tra cơ bắp

Bài tập 6: Bài tập này sẽ giúp bạn kiểm tra sức mạnh của đôi chân dựa theo lời khuyên của Bác sĩ Santosh Kumar Agarwal từ Bệnh viện Kailash (Ấn Độ). Trước khi nhảy, bạn đặt tay lên tường để lấy mốc. Nam giới khi nhảy chạm đến phần tường cao hơn mốc 72 cm là tuyệt vời, 60-72 cm là rất tốt, 50-60 cm là trung bình, dưới 20 cm là rất tệ. Trừ đi 10 cm ở các mốc này sẽ ra tiêu chuẩn đối với phái đẹp.
Bài kiểm tra bắp chân
Bài kiểm tra bắp chân

Bài tập 7: Đối với đàn ông, tỷ lệ mỡ chiếm 18-24% cơ thể và con số này ở phụ nữ là 15-18%. Để biết liệu mình có mỡ thừa, bạn véo một bên eo, bắp tay hoặc đùi. Nếu phần véo được nhiều hơn 5 cm, lượng mỡ trong cơ thể bạn đã nhiều hơn mức cần thiết.
Bài kiểm tra lượng mỡ
Bài kiểm tra lượng mỡ

Bài tập 8: Nếu có thể nín thở từ 30 giây đến một phút, phổi của bạn đang làm việc bình thường.
Bài kiểm tra phổi
Bài kiểm tra phổi
Có thể bạn quan tâm: HƯỚNG DẪN TẬP THỂ HÌNH KHÔNG CẦN DỤNG CỤ TẠI NHÀ

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều