Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Lý do gì khiến chị em làm nội trợ dễ tăng cân ?

Thứ ba - 10/11/2015 14:34

Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em hiểu được tại sao khi làm nội trợ ở nhà rất dễ tăng cân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng thừa cân đó !

Lý do gì khiến chị em làm nội trợ dễ tăng cân ?

Lý do gì khiến chị em làm nội trợ dễ tăng cân ?

 Một nghiên cứu gần đây của  Đại học Ulster (Anh) trên 4.600 người  chỉ ra rằng, những người coi làm việc để giảm cân thay vì tập thể dục có xu hướng thừa cân nhiều hơn. Lý giải cho điều này, giáo sư Marie Murphy, người đứng đầu nghiên cứu cho biết về lý thuyết, việc nhà là hoạt động thể chất nên sẽ giúp tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, những người làm việc nhà lại có xu hướng ăn nhiều thức ăn hơn (dễ dàng lấy được trong bếp, tủ lạnh) để đù đắp năng lượng tiêu hao.Việc nhà tuy nhiều nhưng cường độ thấp khiến khó giảm mỡ thừa.Mặc khác, làm việc nhà và các vận động nhẹ nhàng như tập đi bộ, đi dạo… cũng không có được cường độ cần thiết như khi chơi thể thao, tập thể dục để giảm mỡ.
Người làm nội trợ tại nhà dễ tăng cân
Người làm nội trợ tại nhà dễ tăng cân

 Phụ nữ cũng thường lầm tưởng về thời gian và cường độ làm việc nhà của họ. Mặt khác, khi làm việc nhà, cơ thể chủ yếu tiêu hao năng lượng từ đường huyết, chứ không phải năng lượng từ mỡ thừa. Đường huyết cạn kiệt sẽ khiến chúng ta mệt và có xu hướng ăn nhiều hơn để bù đắp lại. Những điều này khiến phụ nữ nội trợ rất khó giảm cân, thậm chí họ còn có thể tăng cân nhiều hơn.

  Vậy làm thế nào để giảm mỡ thừa hiệu quả cho những phụ nữ nội trợ ?

 Mọi phương pháp giảm cân đều dựa trên nguyên lí lượng calo nạp vào ít hơn lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn lười tập thể dục, hoặc không có thời gian để tập thể dục thì ăn kiêng cũng là một cách để giảm cân. Tuy nhiên, ăn kiêng không được các chuyên gia khuyến khích vì dễ làm cho cơ thể mệt mỏi, yếu đuối, xanh xao do thiếu chất dinh dưỡng. Hơn nữa, bạn còn có thể mắc nhiều bệnh tật do cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng. Tối ưu hơn, đó là tập luyện thể dục thường xuyên, và chạy bộ là một trong những phương pháp giảm cân giữ dáng hiệu quả, phù hợp với phụ nữ nội trọ nhất.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z cho người mới

 Nếu bạn có thời gian có thể tham gia chạy bộ tại các công viên, phòng tập, còn không, hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà hoặc máy đi bộ tại nhà để tập luyện hàng ngày. Việc tập luyện chạy bộ thể dục thường xuyên là một thói quen tốt, khiến bạn có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, ngoài ra, bạn có thể ăn uống thoải mái theo ý thích mà không sợ thừa cân.
Tập chạy bộ tại nhà
Tập chạy bộ tại nhà

  Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc máy tập chạy bộ điện hoặc máy tập chạy bộ cơ tại nhà, hãy tham khảo những loại máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ đang được giảm giá mà thể thao Minh Phú cung cấp tại đây.
  Chúc các bạn thành công trong công cuộc giảm cân, giữ dáng của mình !
  Hướng dẫn tập tại nhà: 10 Phút/ Ngày cho ĐÔI CHÂN THON GỌN SAU 1 THÁNG

Hướng dẫn tập tại nhà: BÀI TẬP TAY SĂN CHẮC CHO CHỊ EM TRONG 1 THÁNG
  

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều