Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Nhận biết những dụng cụ thể hình phòng tập

Thứ tư - 27/07/2016 17:13

Việc hiểu rõ và nắm được các loại dụng cụ thể hình khi tập gym là một lợi thế giúp bạn tập thể hình đúng cách và nhanh chóng mang lại hiệu quả

Nhận biết những dụng cụ thể hình phòng tập

Nhận biết những dụng cụ thể hình phòng tập

 Việc hiểu rõ và nắm được các loại dụng cụ thể hình khi tập gym là một lợi thế giúp bạn tập thể hình đúng cách và nhanh chóng mang lại hiệu quả. Đây là phần tiếp theo của phần 1: nhận biết 9 loại máy tập gym ở phòng tập. Phần này giúp bạn nhận biết những loại dụng cụ thể hình cầm tay.

#1. Barbell - Đòn tạ

don ta
Đòn tạ
 
Đòn tạ là một trong những dụng cụ tập thể hình phổ biến nhất tại các phòng tập thể hình. Đòn tạ này là một ống kim loại chịu lực dài khoảng 1,2 mét đến 2,1 met và có chỗ để gắn các bánh tạ và dùng để tập cùng lúc cả 2 tay. Đòn tạ này có nhiều kích thước để phù hợp với nhiều bài tập thể hình khác nhau. Loại 1.2m đến 1.6m thích hợp cho các bài tập đẩy vai, bài tập tay hoặc xô...Loại 1.8m thì phổ biến hơn bởi phù hợp cho tập gym tại nhà hoặc các phòng tập vừa và nhỏ để tập luyện các bài tập ngực với chân. Loại đòn tạ trên 2m thường được dùng cho các kì thế vận hội hoặc dùng cho các bài tập cơ chân, chúng có thể chịu lực lên tới vài trăm kg.

#2. Dumbbells - Tạ cầm tay

Tạ cầm tay
Tạ cầm tay

 Đây như là phiên bản thu gọn của Barbell vậy, thường dài khoảng từ 25-38cm. 
 Chúng có trọng lượng từ 2 đến 45 ký đây cũng là một trong dụng cụ tập thể hình phổ biến tại các phòng tập gym.
 Loại tạ này bao gồm loại tạ có trọng lượng cố định và loại tạ có thể tùy biến trọng lượng (Adjustable Dumbbells), để bạn có thể thêm hoặc bớt, nó sẽ ít chiếm không gian và tiện lợi cho tập thể hình tại nhà hơn.

#3. Kettlebells - Tạ ấm

Tạ ấm cầm tay
Tạ ấm cầm tay
 
Tạ ấm là một loại tạ nhỏ gọn, tương tự như tạ cầm tay dumbbells, tạ ấm cũng có nhiều kích thước và trọng lượng cho bạn lựa chọn. Các bài tập với tạ ấm rất đa dạng, các phòng tập thường ít sử dụng loại tạ này, loại tạ này thích hợp cho các bài tập tại nhà.

#4. Weight Plates - Bánh tạ 

ta banh
Tạ bánh

 Weight Plates - Bánh tạ Weight Plates là những bánh tạ tròn, được gắn vào các Barbell khi luyện tập để tăng hoặc giảm bớt trọng lượng. Chúng có khối lượng giao động từ 1-45kg và thường là bằng gang(có một số làm bằng nhựa). 

#5. EZ Curl Bar - Thanh tạ đòn EZ 

Thanh tạ đòn EZ
Thanh tạ đòn EZ

 EZ Curl Bar - Thanh tạ đòn EZ Đây là loại tạ đòn dùng riêng cho các bài tập Bắp tay và cơ tam đầu, nó có 2 đường cong gần tay cầm để giúp bạn cuộn tay được sâu hơn. Tăng hiệu quả cho bài tập. 

#6. Tricep Bar - Thanh tạ tập cơ tay sau 

Thanh tập cơ tay sau
Thanh tập cơ tay sau
 
Tricep Bar - Thanh tạ tập cơ tay sau Mặc dù nó thiết kế cho các bài tập cơ tay sau nhưng mà có thể dử dụng nó linh hoạt hơn với các bài tập khác mà loại thanh đòn thẳng không tập được.

Tác giả bài viết: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều