Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Sự thật về tập tạ với chị em phụ nữ

Thứ tư - 04/05/2016 11:22

Carmen Garcia - Hấn luyện viên thể hình với 4 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về việc tập tạ với chị em phụ nữ

Sự thật về tập tạ với chị em phụ nữ

Sự thật về tập tạ với chị em phụ nữ

 Gần đây, thể thao Minh Phú nhận được nhiều thắc mắc của chị em về việc tập tạ và chế độ dinh dưỡng. Nhiều quan điểm cho rằng tập tạ khiến cơ thể chị em trở nên gân guốc, cơ bắp chứ không thon gọn và săn chắc như các bộ môn chạy bộ, đạp xe...
Để giải đáp những thắc mắc này, dưới đây là những chia sẻ của Carmen Garcia - Hấn luyện viên thể hình với 4 năm kinh nghiệm
Carmen Garcia - HLV thể hình với 4 năm kinh nghiệm
Carmen Garcia - HLV thể hình với 4 năm kinh nghiệm

Sự thật về tập và với chị em phụ nữ

 Thường thì, những người phụ nữ nhìn thấy tôi ở trên đường phố sẽ nhận thấy rằng thân hình của tôi rất tuyệt ! Lời nhận xét mà tôi thường nhận được là: “Chị chắc phải tập luyện thể dục thẩm mỹ 7 ngày một tuần và 3 giờ đồng hồ một ngày!”. Lúc tuổi teen, tôi thỉnh thoảng ghé thăm một câu lạc bộ địa phương tôi ở. Tôi bắt đầu ghé thăm câu lạc bộ gym vào những năm ở trường trung học và tham gia vào các lớp thể dục thẩm mỹ. Tôi rất thích thể dục thẩm mỹ và đã trở thành huấn luyện viên có chứng chỉ.
 Một điều ngược đời là, có một cô gái tập thể dục thẩm mỹ 5 lần /1 tuần tại phòng gym của tôi xen kẽ với tập tạ.Mỗi lần tôi nhìn vào thân hình cô ta, tôi bị ấn tượng bởi một thân hình săn chắc và rõ nét. Tôi thường tập thể dục thẩm mỹ thời gian nhiều hơn nhưng thân hình tôi lại không được săn chắc như vậy. Cho đến khi tôi đi tới phòng tập tạ.
 Thời gian đầu tới phòng tập tạ tôi cảm thấy không thoải mái bởi xung quanh tôi toàn bodybuilders. Tôi không biết tập luyện thế nào cho phải, tôi không muốn làm những việc ngớ ngẩn trên những chiếc máy tập thể hình mà tôi không quen thuộc. Nhưng điều đó không làm tôi lo lắng bằng việc sợ trở nên gân guốc, cơ bắp. Các nàng, tôi hoàn toàn sai lầm! Tập tạ chính là cái tôi đã thiếu sót để có một thân hình săn chắc và mạnh khỏe hơn.
 Ngày nay, từ thực nghiệm bản thân, tôi biết rằng phụ nữ không trở lên cơ bắp và to chỉ bằng việc tập tạ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cho dù có muốn trở nên cơ bắp cũng rất khó, bởi phụ nữ chúng ta có rất ít hóc môn phát triển cơ bắp như của phái mạnh.
chi em va tap ta

 Sự thực là, nếu bạn muốn khiến cho một bộ phận cơ thể trở nên nhỏ gọn và săn chắc hơn như eo, tay và hông, đẩy tạ là cách tốt nhất. Khi tôi mới bắt đầu đẩy tạ, tôi cảm thấy tôi có vẻ như to lên chứ không phải nhỏ đi. Nguyên nhân của nó không phải do đẩy tạ mà đơn giản là vì tôi không có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Kết hợp giữa chế độ ăn kiêng hợp lý,. Tùy theo cơ thể của bạn, nhưng thường thì bạn sẽ thấy kết quả trong vòng 6-8 tiếng.
 Ngoại trừ khi bạn tập luyện rất nghiêm khắc để đi thi thể hình, hầu hết phụ nữ đều không muốn có thân hình đầy cơ bắp. Tôi đã tập luyện trong vòng 4 năm qua và thay đổi thói quen ăn uống. Tôi trở lên nhỏ gọn, săn chắc hơn nhờ tập tạ. Tôi thường thay đổi giữa mức tạ trung bình và nặng. Tôi luôn đảm bảo rằng mình tập 1 hay 2 phần cơ thể mỗi tuần.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều