Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tác dụng của việc tập luyện với máy chạy bộ

Thứ ba - 18/10/2016 10:08

Chạy bộ thường xuyên với máy tập chạy bộ (cơ hoặc điện) sẽ làm chậm lại những tác động của quá trình già đi.Đó chỉ là một trong những tác dụng của việc tập luyện với máy chạy bộ

Tác dụng của việc tập luyện với máy chạy bộ

Tác dụng của việc tập luyện với máy chạy bộ


Chạy bộ thường xuyên với máy tập chạy bộ (cơ hoặc điện) sẽ làm chậm lại những tác động của quá trình già đi. Đây là kết luận của các chuyên gia nghiên cứu tại Trường Y khoa thuộc Đại học Stanford khi thực hiện nghiên cứu trên 500 người già có quá trình chạy bộ hơn 20 năm. Các chuyên gia cho biết, người lớn chạy bộ thường ít mắc bệnh, ít ốm yếu hơn người không chạy bộ và có nhịp sống kéo dài hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra phân nửa những người già không mấy khi chạy bộ thường chết sớm hơn. Vì vậy việc duy trì tập chạy bộ là rất cần thiết đối với mỗi chúng.

 Chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người lớn tuổi nên tập luyện với máy chạy bộ
 James Fries - bác sỹ y khoa kiêm giáo sư danh dự ngành y tại trường y khoa và là học giả nghiên cứu lâu năm cho biết: “Nghiên cứu đưa ra một thông điệp cho việc vận động liên tục. Nếu bạn có quyền lựa chọn một thứ giúp con người mạnh khỏe bất kể tuổi tác, thì đó hính là các bài tập aerobic” – xuất bản 11/8/2008 trên Ấn phẩm lưu hành nội bộ của ngành y (Journal Archives of Internal Medicine).
 Vào lúc Fries và nhóm bắt đầu nghiên cứu này vào năm 1984, rất nhiều nhà khoa học tin rằng những bài tập động tác nhanh và mạnh gây cho người già nhiều tổn hại hơn là lợi ích. Một số người e ngại rằng những bài tập này sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của họ, cơ bắp và xương sẽ bị tổn thương vì thể lực và trạng thái lão hóa của người lớn tuổi. Tuy nhiên Fries lại có một giả thuyết khác. Ông tin rằng những người tập chạy thường xuyên với máy tập chạy bộ sẽ nâng cao chất lượng đời sống và giảm được ốm yếu bệnh tật. Fries tiến hành nghiên cứu rằng vận động cơ thể có thể không nhất thiết dẫn đến khả năng kéo dài tuổi thọ con người nhưng già hóa và chết đi có thể đến nhanh hơn khi con người không chú ý tập luyện cơ thể hằng ngày. Quan điểm này được biết đến với tên gọi “ Lý thuyết làm giảm thiểu sự tàn phá của bệnh tật” ("The compression of morbidity theory").
 Fries và các đồng nghiệp của mình bắt đầu theo dõi 540 người chạy bộ ở độ tuổi trên 50 và so sánh với nhóm người không chạy bộ. Dữ liệu theo dõi được ghi nhận trong suốt những năm 1970-1980, bao gồm cả những vận động hàng ngày như đi lại, giặt giũ, mặc/ cởi bỏ quần áo, mang, vác hoặc cầm nắm các vật thể. Họ sử dụng dữ liệu quốc gia ghi nhận số người chết để nghiên cứu về những kiểu chết, nguyên do dẫn đến cái chết. Dữ liệu thống kê trong 19 năm được nghiên cứu cho thấy có 34% người không tập chạy đã chết, so với chỉ có 15% những người ưa chạy bộ đã chết.
 

Xem thêm về giá và các loại máy chạy bộ tại đây: máy chạy bộ điện Khi mới bắt đầu nghiên cứu, những người ưa chạy bộ trung bình đã chạy khoảng 4 giờ mỗi tuần. Sau 20 năm, thời gian chạy trung bình của họ giảm xuống còn 75 phút mỗi tuần, nhưng họ vẫn nhận thấy những ích lợi rõ rệt từ chạy bộ.
 Vì đã già hơn 20 tuổi nên tình trạng trung bình của cả hai nhóm người trong nghiên cứu là họ không còn nhiều khả năng sử dụng chân tay, nhưng dữ liệu về những người thường xuyên chạy bộ cùng máy tập chạy bộ cho thấy họ phải chịu sự tấn công của bệnh tật và ốm yếu chậm hơn so với những người không chạy bộ. “Ốm yếu và bệnh tật đến với những người chạy bộ thường xuyên chậm hơn những 16 năm so với những người không chạy bộ. Vì vậy, những người chạy bộ liên tục, thường xuyên đều có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai”, Fries cho biết.
Tuy rằng chạy bộ không phải là cách duy nhất trì hoãn quá trình già đi nhưng những người chạy bộ thường xuyên chắc chắn sẽ có thể lực dồi dào hơn và chậm hóa được quá trình đó.

Người già có nên tập chạy bộ mỗi ngày ? Xem tại đây


 máy chạy bộ
Khi lưu ý khoảng cách giữa hai nhóm đã trở thành điều tất yếu trong vài năm lại đây Fries tâm sự: “Thật sự chúng tôi rất mong đợi điều này, lợi ích của chạy bộ to lớn hơn rất nhiều mà chúng ta chưa hiểu hết được”.
Qua nghiên cứu này của Fries và các đồng nghiệp của mình, hẳn chúng ta đều thấy rõ lợi ích thật sự của việc chạy bộ. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc sắm cho mình một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà là lựa chọn hợp lý, tiết kiệm nhất.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của thể thao Minh Phú, hãy Like, Share, + nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đối với bạn !

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều