Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tác hại của việc ngừng tập thể dục hàng ngày

Thứ hai - 16/11/2015 22:06

Chỉ sau 3 tuần không tập thể dục thì sức chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể sẽ tụt xuống. Những thành quả của các bài tập thể dục trước đó sẽ suy giảm dần...

Tác hại của việc ngừng tập thể dục hàng ngày

Tác hại của việc ngừng tập thể dục hàng ngày

 Nếu bạn là người chăm chỉ tập luyện các bài tập chạy bộ, leo cầu thang...hay những bài tập cardio, có lẽ bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể sau 1 tháng không tập thể dục. Đó là hơi thở dốc sau một lúc chạy bộ hoặc leo vài tầng cầu thang. Lúc này tim của bạn đã yếu đi, cơ thể dễ dàng tăng cân.  
Tim yếu đi khi ngừng tập thể dục
Tim yếu đi khi ngừng tập thể dục
 Các bài tập chạy bộ, cardio rất quan trọng để tăng cường sức mạnh của tim và phổi, ngoài ra, còn giúp bạn kiểm soát nhịp tim, điều hòa máu khắp cơ thể giúp các cơ quan hoạt động nhịp nhàng. Do đó, nếu bạn không có thời gian, ít nhất hãy dành 20 phút mỗi ngày trên chiếc máy chạy bộ điện gia đình của mình, bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ tim mạch !
Hướng dẫn tập chạy bộ từ A đến Z cho người mới tập: Xem tại đây
Giảm sức mạnh khi ngưng tập thể dục
Giảm sức mạnh khi ngưng tập thể dục
 Chỉ sau 3 tuần không tập thể dục thì sức chịu đựng và sự dẻo dai của cơ thể sẽ tụt xuống. Những thành quả của các bài tập thể dục trước đó sẽ suy giảm dần. May mắn thay là không bao giờ quá trễ để bắt đầu tập thể dục, tăng cường lại sức mạnh vì cơ thể con người luôn có cơ chế thích nghi !
co bap teo lai khi ngung tap the duc
co bap teo lai khi ngung tap the duc
 Khi bạn ngừng tập thể dục, cơ bắp ít hoạt động, đồng thời chúng sẽ yếu đi và teo lại.  Việc nuôi dưỡng cơ bắp khỏe đến từ chế độ dinh dưỡng và luyện tập thường xuyên được các chuyên gia nhấn mạnh.
Bạn dễ tăng cân khi ngừng tập thể dục
Bạn dễ tăng cân khi ngừng tập thể dục
 Khi bạn ngừng tập thể dục, cơ thể sẽ khó kiểm soát lượng calo nạp vào và tiêu thụ, thường thì sẽ khiến lượng calo tiêu thụ giảm đi đáng kể, từ đó bạn sẽ dần tăng cân. Càng ít tập thể dục nghĩa là càng ít mỡ được đốt cháy khiến cơ thể béo lên từng ngày.
Khó ngủ sâu hơn
Khó ngủ sâu hơn

 Khi bạn ngừng tập thể dục, là bạn đang thay đổi trạng thái năng lượng và giấc ngủ khiến bạn khó ngủ sâu, các phản ứng với sự đau đớn của cơ thể nếu có cũng trở nên trầm trọng hơn.
Tập thể dục giúp bạn kiểm soát huyết áp
Tập thể dục giúp bạn kiểm soát huyết áp

 Những người đang trải qua triệu chứng cao huyết áp cần duy trì việc tập luyện thể dục như là một phần của quá trình điều trị. Việc duy trì tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Các mạch máu nhanh chóng thích nghi với dòng lưu thông mới sau 2 tuần cơ thể duy trì lối sống thụ động, ngồi nhiều. Một tháng sau khi dừng vận động, các mạch máu và động mạch chủ trở nên xơ cứng như trước khi luyện tập.
Dễ gặp phải stress
Dễ gặp phải stress

 Khi bạn ngừng tập thể dục, tâm trạng và cảm xúc của bạn trở nên tiêu cực hơn, vì tập thể dục là cách giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả.Ngoài ra, vận động ít khiến oxy bơm lên não ít hơn làm bạn khó tập trung, dễ căng thẳng. Những nghiên cứu chỉ ra người chăm tập thể dục tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn.
Hướng dẫn tập tại nhà: HƯỚNG DẪN TẬP THỂ HÌNH KHÔNG CẦN DỤNG CỤ NGAY TẠI NHÀ

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thể thao Minh Phú


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều