Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tập thể dục vào thời điểm nào thì tốt ?

Thứ hai - 25/04/2016 15:06

Nhiều người khi mới tập thể dục không biết nên tập thể dục vào lúc nào thì hiệu quả ? Qua bài viết này thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó !

Tập thể dục vào thời điểm nào thì tốt ?

Tập thể dục vào thời điểm nào thì tốt ?

 Các bài tập thể dục được cho là rất tốt đối với sức khỏe. Dù tập luyện với mục đích tăng sức mạnh, tăng sức dẻo dai hay giảm cân thì các bài tập thể dục là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải cứ đến phòng tập tập đủ hết các loại máy tập gym là sẽ có hiệu quả, tập thể dục cũng cần có phương pháp và kế hoạch.Nhiều người khi mới tập thể dục không biết nên tập thể dục vào lúc nào thì hiệu quả ? Qua bài viết này thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó !

#1.Nên tập thể dục vào thời điểm nào ?

 Không có một thời điểm cố định chung cho mọi người. Nó tùy theo từng cá nhân. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi vừa thức dậy và bạn cần một hay hai giờ để phục hồi năng lượng thì buổi sáng không phải là thời điểm tốt cho bạn tập thể dục. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tự lựa chọn cho mình một thời điểm tập thể dục thích hợp.
Thường thì sẽ có 2 thời điểm tốt cho việc tập thể dục trong ngày đó là buổi sáng và buổi chiều muộn. Nếu bạn tập buổi sáng, nên ăn lót dạ gì đó trước khi tập ít nhất 30 phút, buổi chiều cũng vậy, tuy nhiên bạn lưu ý là tùy theo mục đích tăng cân hay giảm cân mà xem xét xem ăn gì trước khi tập.

#2.Có nên tập thể dục buổi sáng khi chưa ăn gì ?

 Không! Có lẽ bạn sẽ hỏi là, nếu tôi muốn đốt mỡ thì sao? Không phải là cơ thể sẽ đốt mỡ khi tập buổi sáng vì lúc đó lượng carb là ít nhất sao? Sai hoàn toàn, đốt mỡ không xảy ra trong khi tập thể dục, mà là khoảng 2 giờ sau đó. Thay vào đó, khi tập, cơ thể bạn sẽ “đốt” cơ để lấy năng lượng.Buổi sáng khi thức dậy, cơ thể của bạn không được nạp năng lượng trong khoảng tám giờ đồng hồ, nó cần nạp thức ăn để lấy năng lượng.Do đó, khi bạn thức dậy lúc 5 giờ sáng, hãy ăn nhẹ và đợi ít nhất khoảng 30-45 phút trước khi tập thể dục.
Lưu ý: có một số chế độ tập trước khi ăn nhưng có bổ sung protein trước khi tập.
tap the duc vao thoi diem nao

#3.Có nên tập thể dục trước khi tập tạ ?

Không nên! Ngoại trừ những người chỉ tập tạ nhẹ và không muốn tăng cơ, hoặc tăng ít, đặc biệt là nữ giới.Hầu hết nam giới đều muốn tăng cơ. Nếu bạn tập thể dục trước đó, bạn đã sử dụng một lượng glycogen dự trữ. Và bạn không đủ sức để nâng mức tạ max, chính việc nâng mức tạ max ở cuối một hiệp là yếu tố quan trọng kích thích tăng trưởng cơ bắp. Tập thể dục trước đó còn hạ mức tổng hợp protein và do đó khả năng xây dựng cơ bắp (tùy theo bạn tập thể dục nặng hay nhẹ).Tất nhiên bạn cũng có thể tập tạ sau khi tập thể dục vài tiếng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới buổi tập tạ

#4.Tập thể dục sau khi tập tạ có tốt không ?

Nó tốt hơn trước khi tập. Nguyên nhân là vì tập tạ không làm cạn kiệt nguồn glycogen dự trữ nhiều như khi tập cardio. Tuy nhiên, tôi khuyên là nếu bạn muốn tập thể dục sau khi tập tạ, hãy đợi ít nhất là hai tiếng.
tap the duc vao luc nao

#5.Có nên kết hợp tập tạ và tập thể dục cùng một ngày ?

Để đạt kết quả tốt bạn không nên tập thể dục và tập tạ cùng một ngày. Nếu bạn tập tạ 4 ngày trong 1 tuần thì hãy tập thể dục trong ba ngày còn lại. Lưu ý là tránh tập thể dục quá gần với các bài tập tạ cho chân, nó sẽ khiến bạn đau chân và mệt mỏi.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều