Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tập thể hình có khiến chị em trở nên cơ bắp ?

Thứ hai - 22/02/2016 16:46

Nhiều bạn nữ có thắc mắc liệu đi tập gym có khiến cơ thể các bạn trở nên cơ bắp, gân guốc không. Thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Tập thể hình có khiến chị em trở nên cơ bắp ?

Tập thể hình có khiến chị em trở nên cơ bắp ?

 Nhiều bạn nữ có thắc mắc với thể thao Minh Phú rằng, liệu đi tập gym có khiến cơ thể các bạn trở nên cơ bắp, gân guốc không. Thể thao Minh Phú sẽ giải đáp thắc mắc này một cách dễ hiểu nhất trên cơ sở khoa học. Từ đó, giúp các bạn nữ có cái nhìn đúng đắn nhất về bộ môn thể hình này !
Câu hỏi: con gái, phụ nữ đi tập thể hinh có khiến bắp chân, bắp tay to lên, gân guốc như con trai không ?
Trả lời: KHÔNG ! Dưới đây là những lí do lý giải vì sao con gái khi tập gym lại không khiến bắp chân, bắp tay to lên !
Tập thể hình có khiến cơ thể chị em trở nên cơ bắp ?
Tập thể hình có khiến cơ thể chị em trở nên cơ bắp ?

# 1: Phụ nữ có rất ít Hormone Testosterone - Hóc môn tăng khối lượng cơ bắp
 Hormone testosterone là loại hóc môn có trách nhiệm làm tăng khối lượng cơ bắp của cơ thể, điều này có nghĩa là càng nhiều testosterone thì cơ bắp càng phát triển. Sự chênh lệch rất lớn giữa nồng độ Testosterone lí giải vì sao nam giới có cơ thể cơ bắp hơn phụ nữ. Nồng độ testosterone ở nam giới bình thường là 200-1200 ng / dl, trong khi ở phụ nữ chỉ là 15-70 ng /dl. 
 Một người đàn ông có Testosterone thấp nhất cũng đã gấp 3 lần lượng testos của người phụ nữ cao nhất. Có thể các bạn từ trước đến giờ các chị em sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh các VĐV cơ bắp như ở trên trên các báo lá cải với các tiêu đề giật tít: Cô nàng cuồng gym hay cô nàng nghiện gym... Thực chất họ là các VĐV chuyên nghiệp, họ phải phát triển cơ thể vì đó là công việc của họ, họ tốn nhiều thời gian và công sức để tập thể hình.Để có được khối lượng cơ bắp đó, họ bắt buộc phải tiêm vào cơ thể Steriod hoặc 1 số loại anabolic Steriod theo dạng uống để kích thích cơ bắp phát triển và giảm tỷ lệ mỡ của cơ thể khi thi đấu, điều này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của họ.Khi các VĐV nữ sử dụng testosterone / steroid ngoại sinh, họ sẽ bắt đầu phát triển lông trên mặt và ngực, tăng khối lượng cơ, chuyển từ tích mỡ dưới da đặc trung của phụ nữ sang tích mỡ trong nội tạng điển hình của nam giới, trầm giọng, và các hiệu ứng khác. # 2: Những lầm tưởng của nữ giới về bộ môn thể hình
 Khi con gái nghĩ đến đi tập gym, họ nghĩ ngay đến cảnh các chàng trai với cơ thể to lớn, cơ bắp, hùng hục bê tạ, đẩy cục sắt. Nhưng họ đâu biết rằng, nam giới và nữ giới đều có chế độ tập luyện khác nhau bởi mục tiêu tập luyện của họ khác nhau.
Điều quan trọng nhất là, tập thể hình có thể khiến bạn điều khiển được cơ thể mình phát triển theo ý muốn nếu bạn tuân thủ đúng các nguyên tắc tập luyện của nó.Để học được các nguyên tắc này, bạn cần phải đổ mồ hôi cả trong phòng tập và phòng ăn :)
 Bởi tập thể hình không hề dễ dàng như việc bạn chơi một môn thể thao nào đó, tập thể hình còn phải kết hợp cả khoa học vào đó nữa !
# 3: Chế độ dinh dưỡng
 Ngay cả đối với nam giới, không phải cứ đi tập thể hình thường xuyên, lao đầu vào hùng hục tập là cơ bắp to lên được.Chế độ dinh dưỡng chiếm đến một nửa kết quả của việc tăng cơ bắp. Đối với phụ nữ cũng vậy, kết quả luyện tập của bạn phụ thuộc 70-80% vào chế độ dinh dưỡng của bạn.Nếu bạn đi tập để muốn giảm cân, săn chắc cơ thể, bạn cần ăn lượng calore thấp hơn lượng bạn sử dụng hàng ngày. Cái khó nhất vẫn là làm sao để mình có đủ động lực và quyết tâm ăn đúng theo chế độ dinh dưỡng đã xây dựng.
Bài viết này có hữu ích cho bạn ?
-->Hãy Like, share, G+ nếu thấy bài viết này hữu ích cho bạn nhé

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều