Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 lưu ý cho người mới sử dụng máy chạy bộ điện

Thứ hai - 10/04/2017 07:31

Sau đây Thể thao Minh Phú xin giới thiệu đến bạn những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới luyện tập.

4 lưu ý cho người mới sử dụng máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện đang là một trong những dụng cụ thể thao được mọi người ưa chuộng hiện nay. Bạn cũng đang chuẩn bị sở hữu cho mình chiếc máy chạy bộ, vậy bạn đã hiểu hết về cách luyện tập với nó. Sau đây Thể thao Minh Phú xin giới thiệu đến bạn những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới luyện tập.Những hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện cho người mới tập giúp tối đa hóa quá trình luyện, tránh việc luyện tập không đúng gây trở ngại cho việc giảm cân và tập thể dục hàng ngày.
#Đối với những người có vấn đề về xương khớp hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi tập để có thể thực hiện việc chạy bộ hay đi bộ trên máy chạy bộ điện dựa trên tác động thấp đến xương không gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.
#Chọn cho mình đôi giày chạy hoặc đi bộ thoải mái: hãy thử nhiều đôi giày trước khi mua và đi thử xung quanh nhà trước khi sử dụng cho việc luyện tập để cảm nhận sự thích hợp. Một đôi giày phù hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả chạy bộ của bạn. Nhớ mang tất dày khi đeo giầy để tránh phồng dộp chân.
Xem thêm: Hướng dẫn cho người mới tập máy chạy bộ điện
#Uống nước (0,5 đến 0.7L) nước trong 90 phút trước khi tập chạy bộ trên máy. Vì chỉ chạy bộ hơn 20 phút mồ hôi ra nhiều dẫn đến việc mất nước bạn nên mang theo và đặt chai nước trên máy để tiện cho việc cung cấp nước vào cơ thể.
#Tất cả các máy tập chạy bộ có hai nút cơ bản: nút "bắt đầu" và nút "dừng lại". Nút bắt đầu thường lớn và màu xanh lá cây và các nút dừng thường lớn và đỏ. Để bắt đầu chạy trên máy chạy bộ, đứng trực tiếp trên vành đai (khung máy chọn tốc độ ban đầu khoảng 2km/h, để băng chạy khởi động, nên chạy bằng mũi bàn chân, đặt mũi bàn chân xuống băng tải chạy và đi bộ từ từ để quen với băng chạy, sau đó tăng dần tốc độ, chọn độ dốc phù hợp với bạn.
chon toc do may
Chọn tốc độ chạy trước khi chạy
- Dành 5 phút trước và sau mỗi buổi tập để đi bộ trên máy với tốc độ từ 1,5 đến 2 dặm/h để cơ thể thích nghi với những thay đổi về cơ và nhịp tim hay hơi thở.
Xem thêm: Chạy bao nhiêu km mỗi ngày là đủ
- Bạn có thể đưa tay giữ vào tay cầm phía trước để đạt đươc sự cân bằng khi chạy. Và đưa cánh tay nếu bạn muốn đốt nhiều calo hơn.
- Quan tâm đến các thiết lập chính của máy chạy bộ điện: tốc độ và độ nghiêng, nhịp tim có thể tùy chỉnh theo cấp độ tập thể dục và mục đích sử dụng máy chạy bộ điện của bạn.
Tính năng máy chạy bộ
tinh nang cua may chay bo dien
Các tính năng của máy chạy bộ
+ Cửa sổ hiển thị thời gian: hiển thị thời gian (trong chế độ thời gian giảm, sử dụng cho cài đặt thời gian)
+ Cửa sổ hiển thị độ dài: hiển thị độ dài (trong chế độ độ dài giảm, sử dụng cho cài đặt độ dài)
+ Cửa sổ hiển thị calories: hiển thị calories tiêu hao (trong chế độ calories giảm, sử dụng cho cài đặt mức calories)
+ Cửa sổ hiển thị tốc độ: dùng cho hiển thị tốc độ
+ Cửa sổ hiển thị nhịp tim: dùng cho hiển thị nhịp tim
- Sử dụng đai an toàn tránh tình trạng máy tắt đột ngột gây mất cân bằng, làm bạn văng ngã khỏi máy chạy.
Chúc các bạn có những giây phút luyện tập an toàn và hiệu quả nhất!
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều