Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Bí quyết giảm cân đỉnh cao với máy chạy bộ điện

Thứ sáu - 05/05/2017 14:00

Giảm cân với máy chạy bộ điện tại nhà giúp bạn giảm cân, eo thon, thân hình cân đối và săn chắc hơn.

Bí quyết giảm cân đỉnh cao với máy chạy bộ điện

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập chạy với máy chạy bộ điện mỗi ngày là sự lựa chọn thích hợp cho người muốn giảm cân tại nhà. Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả?Trước khi nói về cách tập luyện trên máy chạy bộ điện để giảm cân, thì trước hết ta nói đến quy tắc giúp giảm cân vừa nhanh lại hiệu quả:
Xem thêm: Giúp thân hình thon gọn tha hồ diện đồ đi chơi hè
1.Quy tắc giúp giảm cân nhanh và hiệu quả
Nhịp tim : bằng cách chạy với máy chạy bộ điện, bạn cần tập chạy sao cho nhịp tim đang ở vùng đốt cháy chất béo cơ thể trong vòng 30 phút. Nhịp tim muc tiêu bằng 60-90% so với nhịp tim tối da của bạn, khu vực đốt cháy chất béo của bạn bằng 75-90% của khu vực nhịp tim mục tiêu.
nhịp tim
Theo dõi nhịp tim
Công thức tính toán nhịp tim: nhịp tim tối đa cho nam giới = 220 - tuổi , nhịp tim cho nữ = 226 - tuổi.
Máy chạy bộ điện tích hợp cho phép chèn tuổi và cân nặng của bạn trong giao diện điều khiển trước khi bạn bắt đầu tập chạy. Các chức năng theo dõi nhịp tim và tốc độ chạy trên màn hình chính giúp chúng ta theo dõi quá trình tập luyện có mang lại hiệu quả hay không để điều chỉnh cách tập luyện.
Xem thêm: Mẹo sử dụng máy chạy bộ điện không phải ai cũng biết
2. Cách giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ điện
Trước tiên, ta dành 5-10 phút khởi động các khớp và cơ làm ấm cơ thể, tạo sự sẵn sàng cho việc chạy trên máy chạy bộ điện kéo dài 30-50 phút. Để thích nghi dần dần, ta tăng dần tốc độ từ mức đi bộ với tốc độ 4-6 km/h. Hít thở thật sâu và làm quen với máy chạy bộ khi khởi động, biết các chức năng và chương trình tập luyện như mong muốn của bạn.
lam quen may chay
Làm quen máy chạy
Để đốt cháy chất béo, bạn cần tăng tốc độ để đạt được mục tiêu tối đa, thay đổi độ nghiêng của máy. Khi đó màn hình máy chạy sẽ cho thấy nhịp tim của bạn và các thông tin khác như : số calo đã được đốt cháy, bạn đã chạy được quãng đường bao nhiêu,...
Việc thay đổi độ nghiêng là một trong những cách hiệu quả nhất đốt cháy chất béo và tập luyện cơ đùi, cơ hông và nâng mông của bạn. Bằng cách sử dụng tính năng thay đổi độ nghiêng của bàn chạy ( nâng cao, hạ thấp ) sẽ cho bạn thấy rằng khi tập luyện lên dốc như ngoài trời, đồng thời giữ cho nhịp tim của bạn ổn định trong vùng đốt cháy chất béo. Cài đặt độ nghiêng trên máy chạy bộ điện từ 0-10%. Ban đầu chọ 0% sau khi quen dần và thấy ấm cơ thể thì để 2-3% cứ như vậy trong 5-10 phút tiếp tục nâng cao tốc độ để tối đa hóa việc đốt cháy chất béo.
Bạn nên hạ nhiệt khi chuẩn bị kết thúc phần chạy bằng cách giảm dần tốc độ luyện tập và đưa độ nghiêng về mức bằng phẳng. Chạy chậm sau đó thì từ từ đi bộ để thư giãn và phục hồi các cơ bắp. Sau cùng là nhìn vào màn hình máy chạy bộ điện để xem kết quả tập luyện.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều