Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Lưu ý khi tập với máy chạy bộ cho người cao tuổi

Thứ sáu - 14/04/2017 09:05

Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ những lưu ý dành cho người cao tuổi khi sử dụng máy chạy bộ để tập luyện rèn luyện sức khỏe.

Lưu ý khi tập với máy chạy bộ cho người cao tuổi

Máy chạy bộ điện là một trong những loại máy tập thể dục đang được rất nhiều người  lựa chọn để tập thể dục tại nhà trong đó có cả người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều ông bà, bố mẹ khi tìm hiểu sản phẩm này để mua về tập thì cảm thấy máy tập thể dục này khá cao cấp và có vẻ khó sử dụng nên sợ nó không phù hợp với mình. Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ những lưu ý dành cho người cao tuổi khi sử dụng máy chạy bộ để tập luyện rèn luyện sức khỏe.
#Đối với những người cao tuổi bị mắc phải một số bệnh về tim mạch, huyết áp cao hay xương khớp... thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua và sử dụng máy chạy bộ điện này.
tham khao y kien bac si
Tham khảo ý kiến bác sĩ
#Để sử dụng máy chạy bộ được an toàn và hiệu quả nhất thì nên hướng dẫn chi tiết cho người cao tuổi để ông bà, bố mẹ mình hiểu rõ hết các tính năng của máy hay các chương trình tập luyện có trong máy.
Xem thêm: 10 nguyên tắc chạy bộ giảm cân đúng cách
Xem thêm: Hiệu quả của việc tập với máy chạy bộ

#Trước khi tập với máy chạy bộ điện thì người cao tuổi cần phải khởi động thật kỹ cơ thể. Điều này sẽ giúp người cao tuổi di chuyển dễ dàng trên máy chạy bộ và tránh những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra. Đối với người cao tuổi thì tập luyện thể dục thể thao chủ yếu là tập vận động nhằm giúp chân tay được linh hoạt và tránh bị liệt nên khi sử dụng máy chạy bộ thì chỉ cần tập với tốc độ chậm vừa phải, phù hợp nhất là đi bộ trên máy chạy này.
#Khi luyện tập thì nên cố gắng giữ tư thế chuẩn là lưng thẳng và tránh khom người hoặc rướn cổ ra phía trước. Người cao tuổi khi tập luyện cùng với máy chạy bộ điện thì không nên cầm theo đồ vật để tránh sai tư thế hoặc gây nguy hiểm khi gặp sự cố.
Với máy chạy bộ điện còn có một chiếc khóa từ rất hữu hiệu cho người cao tuổi. Khi tập luyện thì ông bà, bố mẹ mình có thể đeo một đầu còn lại lên người. Nếu có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào có thể xảy ra như trượt chân ngã thì khi đó khóa từ sẽ được kéo ra khỏi máy chạy bộ và máy tập sẽ dừng lại ngay lập tức nhằm giảm thiểu chấn thương đến mức tối đa.
nguoi cao tuoi tap vơi may chay bo
Giữ tư thế chạy đúng
#Ông bà, bố mẹ khi luyện tập cùng với máy chạy bộ điện cũng nên thường xuyên theo dõi các thông số trên màn hình hiển thị như nhịp tim, tốc độ... để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với thể trạng và sức khỏe của mình.
#Một điều cuối cùng là khi bắt đầu tập hay trước khi dừng lại thì nên điều chỉnh về tốc độ thấp nhất của máy đề điều hòa hơi thở và nhịp tim về trạng thái ổn định.
Trên đây là một số những lưu ý khi người cao tuổi sử dụng máy chạy bộ điện để tập thể dục tại nhà. Mong rằng với những gợi ý trên trên thì bạn đã hoàn toàn yên tâm khi mua máy chạy bộ điện về cho ông bà, bố mẹ mình tập luyện. 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều