Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Mẹo sử dụng máy chạy bộ điện không phải ai cũng biết

Thứ ba - 02/05/2017 08:00

Máy chạy bộ điện là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm để luyện tập thể thao cũng như rèn luyện sức khỏe.

Mẹo sử dụng máy chạy bộ điện không phải ai cũng biết

Máy chạy bộ điện tuy không quá khó để sử dụng nhưng không phải ai cũng sử dụng một cách an toàn mà đem lại hiệu quả tuyêt đối. Thể Thao Minh Phú sẽ mách tới bạn một số mẹo sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất  mà không phải ai cũng biết.
Xem thêm: Điều kỳ diệu đến từ máy chạy bộ điện
Vị trí đặt máy tập chạy bộ điện
Để sử dụng máy chạy bộ điện một cách chính xác nhất, ngoài chạy đúng cách, kêt hợp chế độ dinh dưỡng và lựa chọ trang phục tập thì bước đầu tiên quan trọng phải kể đến là vị trí đặt máy tập chạy bộ điện.
vi tri dat may chay bo dien
Vị trí đặt máy chạy bộ điện
Điều này khá là cần thiết bởi nếu bạn đặt ở một vị trí không thông thoáng thì hiệu quả của việc tập chạy với máy chạy bộ điện sẽ bị giảm sút. Thông thường, một số máy chạy bộ điện tích hợp bánh xe giúp bạn di chuyển tới nơi mình cần tập một cách dễ dàng hơn. Vì vậy chúng ta tránh đặt máy tập ở những nơi chứa nhiều đồ đạc dễ xảy ra tai nạn khi luyện tập. Tránh đặt máy chạy bộ điện ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào cũng như những nơi có độ ẩm cao vì điều đó sẽ khiến máy chạy bộ điện dễ hỏng hơn.
Xem thêm: Lời khuyên thực tế cho người sử dụng máy chạy bộ điện
Hướng dẫn sử dụng
Hầu hết các loại máy chạy bộ điện đều có hai nút cơ bản: START/ STOP ( bắt đầu/ dừng lại). Hai nút bắt đầu và dừng lại đó thường là hai nút khác biệt và có kích thước lớn nhất trong các phím còn lại, phím bắt đầu thường có màu xanh và nút dừng lại thì màu đỏ.
cach su dung
Cách sử dụng máy chạy bộ điện
Để bắt đầu, ta đứng trực tiếp trên vành đai của máy chạy bộ điện , khung máy chọn tốc độ ban đầu khoảng 2km/h để băng chạy khởi động, nên chạy bằng mũi bàn chân, đặt mũi bàn chân xuống thảm chạy đi bộ từ từ để quen với băng chạy, sau đó tăng dần tốc độ, chọn độ dốc phù hợp với bạn, sau đó dành 5 phút trước và sau mỗi buổi tập đi bộ trên máy với tốc độ từ 1,5 đến 2 dặm/h để cơ thế thích nghi với những thay đổi về cơ và nhịp tim hay hơi thở.
- Bạn có thể đưa tay giữ vào tay cầm phía trước để đạt sự cân bằng khi chạy trên máy chạy bộ điện, nếu muốn đốt nhiều calo hơn thì hãy đưa ngang cánh tay ra.

- Quan tâm đến các thiết lập chính của máy chạy bộ : tốc độ và độ nghiêng của máy chạy, nhịp tim có thể tùy chỉnh theo cấp độ tập thể dục của bạn.
+ Cửa sổ hiển thị thời gian: hiển thị thời gian (trong chế độ thời gian giảm, sử dụng cho cài đặt thời gian)
+ Cửa sổ hiển thị độ dài: hiển thị độ dài (trong chế độ độ dài giảm, sử dụng cho cài đặt độ dài)
+ Cửa sổ hiển thị calories: hiển thị calories tiêu hao (trong chế độ calories giảm, sử dụng cho cài đặt mức calories)
+ Cửa sổ hiển thị tốc độ: dùng cho hiển thi tốc độ
+ Cửa sổ hiển thị nhịp tim: dùng cho hiển thị nhịp tim
- Sử dụng đai an toàn tránh tình trạng máy chạy bộ điện tắt đột ngột gây mất cân bằng, làm bạn văng ngã khỏi máy chạy.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều