Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tầm quan trọng của giày chạy đối với người chạy bộ

Thứ ba - 18/04/2017 13:42

Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua cho mình 1 đôi giày chạy phù hợp.

Tầm quan trọng của giày chạy đối với người chạy bộ

Từ xưa đến nay, có thể bạn luôn nghĩ rằng môn thể thao đơn giản và tiện lợi như chạy bộ với máy chạy bộ điện không cần đòi hỏi sự đầu tư quá nhiều. Thật ra, một đôi giày tập luyện ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng đôi chân và khả năng tránh những chấn thương của bạn. Hôm nay Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua cho mình 1 đôi giày chạy phù hợp.
Tuy có chung tên gọi là giày thể thao nhưng không phải đôi giày nào cũng phù hợp với các mục đích khác nhau. Hiện nay có rất ít mẫu giày thể thao trên thị trường vừa mang tính thời trang, vừa phục vụ mục đích luyện tập. Sử dụng một đôi giày đúng chức năng và phù hợp sẽ góp phần không nhỏ tạo nên thành công của bạn trong việc tập luyện giúp bạn đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất.
chon doi giay phu hop
Chọn 1 đôi giày phù hợp
#Trước tiên cần xác định bàn chân mình thuộc kiểu nào, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra cho mình đôi giày thích hợp. Nếu bạn có lòng bàn chân lõm sâu, hãy chọn cho mình đôi giày có mũi rộng tạo sự thoải mái cho các ngón chân và có đệm dày để nâng đỡ lòng bàn chân và có khả năng co dãn tùy theo hình dáng bàn chân bạn, giúp chân bạn luôn thoải mái.
Xem thêm: 7 yêu cầu trang phục chạy bộ mùa hè
Xem thêm: Làm thế nào để chạy bền dai sức

Nếu bàn chân không lõm nhiều, một đôi giày chịu lực tốt được gia công chắc chắn hai bên giúp ổn định và kiểm soát chuyển động khi chạy bộ là lựa chọn tối ưu. Phần đế giày làm bằng cao su, có rãnh lớn để tăng khả năng điều chuyển hướng. Độ bám gót của giày cũng là điểm quan trọng để bảo vệ gót chân, một bộ phận dễ chấn thương trên cơ thể. Các hãng giày cũng đã chú ý tới các chi tiết bằng việc tạo ra các phần bảo vệ gót chân bằng nhựa chắc chắn.
su sung giay chay thoai mai khi chay voi may chay
Chạy với máy chạy bộ điện
#Một điều nữa, việc tưởng chừng như đơn giản mà không hề dễ đó là buộc dây giày, hãy đảm bảo rằng dây giày của bạn được thắt chặt vừa phải, quá chặt hay quá lỏng đều có thể làm cản trở quá trình chạy bộ của bạn. Cuối cùng, hãy chuẩn bị cho mình nhiều hơn một đôi giày chạy bộ, có thể là 2 đôi để thay đổi và đầu tư đôi giày chạy mới sau khi bạn đã chạy được 450 - 600km. Một đôi giày thích hợp sẽ khiến việc tập luyện với máy chạy bộ điện của bạn trở nên hiệu quả và thú vị hơn.
Nếu bạn chọn môn chạy bộ để rèn luyện sức khoẻ thì hãy đầu tư cho mình một đôi giày chạy chất lượng cao nhất để phục vụ những người chạy bộ, đảm bảo độ ổn định và sự êm ái tối đa trên mọi quãng đường.  Chúc bạn lựa chọn được cho mình đôi giày ưng ý nhất!
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều