Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Chạy với máy chạy ảnh hưởng như nào tới người cao huyết áp?

Thứ bảy - 13/05/2017 14:20

Chạy với máy chạy là môn thể thao rất quen thuộc với tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu chạy với máy chạy ảnh hưởng tới người bị bệnh cao huyết áp như nào bạn nhé.

Chạy với máy chạy ảnh hưởng như nào tới người cao huyết áp?

Tập luyện thể thao trên máy chạy bộ điện là phương pháp cải thiện sức khỏe lành mạnh, hiệu quả rất tốt trong việc nâng cao và tăng hệ miễn dịch trong cơ thể. Nhiều gia đình có máy tập tại nhà nhưng lại không dám cho bố mẹ, ông bà luyện tập vì họ bị cao huyết áp, họ sợ rằng vận động nhiều trên máy chạy huyết áp sẽ tăng cao gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Vậy những người bị cao huyết áp có được tập luyện với máy chạy bộ hay không? Nếu có thì trong quá trình tập luyện cần chú ý những gì? Hôm nay, Thể Thao Minh Phú sẽ giải đáp những thắc mắc trên.
Xem thêm: bỏ túi mẹo giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ điện
Người mắc bệnh cao huyết áp có được tập luyện với máy chạy bộ điện không?
Bệnh cao huyết áp chia thành nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau và theo nguyên nhân, đặc thù riêng của từng bệnh. Do đó cần phải biết người bị cao huyết áp ở mức độ như nào và tình trạng bệnh ra sao thì mới đưa ra được đáp án chính xác cho câu trả lời này.
Những người bị cao huyết áp dạng nhẹ, chưa có biến chứng nào trên cơ thể, chưa có dấu hiệu bị tổn thương nào, huyết áp tối đa dưới 140mmHg thì vẫn có thể luyện tập với máy chạy bộ điện như thường. Chú ý không nên lựa chọn các bài tập quá sức.
Giai đoạn 2 của bệnh cao huyết áp khi đi khám thấy trên cơ thể có những dấu hiệu xấu như khi siêu âm thấy mảng xơ vữa động mạch dạng nhẹ thì trong trường hợp này vẫn được luyện tập với máy chạy nhưng cần chú ý đến các chuyển động của cơ thể. Nên chọn những bài tập nhẹ nhàng để tránh mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.
loi khiu==uyen tu bac si
Nên hỏi rõ ý kiến của bác sĩ chuyên khoa
Cao huyết áp dẫn tới nhiều biến chứng biểu hiện rõ ràng trên cơ thể, cao huyết áp ở phụ nữ có thai, người bị tiểu đường… Muốn chạy với máy chạy bộ điện bạn cần hỏi rõ ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đảm an toàn cho sức khỏe, thường xuyên theo dõi sức khỏe để phát hiện ra bệnh sớm sẽ giúp đẩy lùi tình trạng bệnh tốt hơn. Việc phát hiện bệnh sớm nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với tập luyện thể dục đều đặn sẽ giúp huyết áp của bạn luôn ổn định và cơ thể luôn khỏe mạnh.
Xem thêm: Biểu hiện của chạy bộ sai cách không nên bỏ qua
Hướng dẫn tập luyện thể dục đúng cách dành cho người bị cao huyết áp
2811 mon the thao cho nguoi benh tang huyet ap
Tập luyện thể dục đúng cách rất tốt cho huyết áp
Với người bị bệnh cao huyết áp thì chế độ tập thể dục với máy chạy bộ điện sẽ không giống như với người bình thường bởi vì tình trạng sức khỏe và mục tiêu của mỗi người là khác nhau. Dưới đây là những điều cơ bản giúp cho người bị cao huyết áp có được bài tập thích hợp. Với người bị bệnh cao huyết áp thì các bài tập thích hợp cho sức khỏe và cải thiện bệnh tình đó là đi bộ, chạy bộ chậm trên máy chạy bộ.
Thời điểm tập tốt nhất: Tập đi bộ vào mỗi buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng.
Thời gian tập: Mỗi buổi nên tập chạy bộ hoặc đi bộ khoảng 25-30 phút.
Chế độ tập luyện: Tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc và tư thế chạy bộ đúng cách. Tập luyện đều đặn hoặc ít nhất là 3 buổi/tuần để rèn luyện khả năng thích nghi tốt cho cơ thể và giúp giảm huyết áp tốt nhất.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều